logo
Là đơn vị thiết kế thi công nội thất công trình chuyên nghiệp, Nội thất D-Space luôn đem đến những sản phẩm kiến trúc, nội thất chất lượng với sự tận tâm nhiệt tình cao nhất.
Những sản phẩm do D-Space sản xuất luôn được khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng!
info@dspace.com.vn
Call us: 0942.933.555 - 02422.399.555
T2 - T7 8AM-8PM

Blog

Nội Thất D-Space / Tin tức  / 5 Điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ | Thiết kế & thi công nội thất

5 Điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ | Thiết kế & thi công nội thất

5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĐẶT BÀN THỜ | THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT

 

Vị trí và hướng đặt bàn thờ luôn là vấn đề được quan tâm nhất, Bởi bàn thờ là nơi tôn nghiêm, tượng trưng cho linh khí tài lộc của mỗi gia chủ. Một bàn thờ đặt theo đúng phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng, gia đình êm ấm và tiền tài. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy tham khảo bài viết “5 điều kiêng kỵ cần biết khi đặt bàn thờ theo phong thủy” dưới đây nhé!

1. Vị trí đặt bàn thờ.
Vị trí đặt bàn thờ nên cần tránh các vị trí sau:
– Tránh đặt bàn thờ tại các vị trí đi qua lại nhiều, vì bàn thờ là chủ tĩnh cần được đặt nơi yên tĩnh, trang trọng thể hiện sự tông nghiêm.
– Không nên đặt bàn thờ gần cửa chính, theo quan niệm nếu đặt gần cửa chính sẽ đón nhiều sát khí từ ngoài vào, không tốt cho bản mệnh gia chủ.
– Bức tường treo bàn thờ không được liền kề với các khu vực ô uế (nhà tắm, nhà vệ sinh). Đây là điều tối kỵ , dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình
– Phía sau bàn thờ là bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng. Cần tránh vị trí này.
– Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không chất đống đồ đạc đặc biệt là không để bể cá hoặc đồ điện, sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt.
– Không đặt bàn thờ dưới xà nhà, vì nó sẽ sinh ra sát khí áp lực khiến các thành viên trong gia đình đau đầu.
– Tránh gương soi vào bàn thờ, đây là điều tối kỵ theo phong thủy người ta gọi là kim quang sát.

2. Hướng đặt bàn thờ.
Hướng bàn thờ nên được đặt theo tuổi người trụ cột gia đình. Trước khi đặt hướng bàn thờ cần xem tuổi của gia chủ thuộc mệnh nào. Mỗi tuổi sẽ có hướng tốt khác nhau, tương ứng với hai mệnh đó là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người mệnh Đông Tứ thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Người mệnh Tây Tứ thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

3. Màu sắc.
Nên dùng tông màu trầm, thẫm để thể hiện sự tôn nghiêm. Tránh gàm màu quá sáng (trắng, ánh kim,…).

4. Ánh sáng dùng cho khu bàn thờ
Khu đặt bàn thờ tránh các ánh chói, chiếu thằng trực tiếp vào bàn thờ, rất không tốt. Nên trang bị ánh sáng vàng chiếu nhẹ vào khu bàn thờ. Tuy nhiên cũng không nên để khu bàn thờ quá tối, bừa bộn giúp vận khí xấu tăng mạnh.

5. Không gian trang trí
Tránh trang trí phòng thờ bằng các đồ trang trí: da động vật, sừng động vật hay các đồ sắc nhọn. Những đồ trang trí da và sừng động vật, chúng đều đã chết, nếu treo ở phòng thờ càng làm thêm âm khí nặng nề, âm thịnh dương suy làm giảm sự may mắn, sức khỏe các thành viên trong gia đình. Các vật sắc nhọn nên tránh trang trí cho phòng thờ vì nó tượng trưng cho sự đấu đá, giao tranh không phù hợp với khu thờ .

 

 

Ngoài các vấn đề liên quan đến khu thờ trong gia đình sao cho hợp phong thủy thì các bạn còn phải cần biết rất nhiều kiến thức về phong thủy sao cho căn nhà bạn được thiết kế hợp lý và đúng phong thủy nhất. Giúp cho bạn có vận khí tốt, sức khỏe và tiền tài.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
Công ty CP đầu tư kiến trúc và nội thất D-space để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề bạn đang gặp phải.
Địa chỉ: số 22, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 02422.399.555 – 0989.8899.32

NHẬN ƯU ĐÃI