logo
Là đơn vị thiết kế thi công nội thất công trình chuyên nghiệp, Nội thất D-Space luôn đem đến những sản phẩm kiến trúc, nội thất chất lượng với sự tận tâm nhiệt tình cao nhất.
Những sản phẩm do D-Space sản xuất luôn được khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng!
noithatdspace@gmail.com
Call us: 0942.933.555 - 02422.399.555
T2 - T7 8AM-8PM

Blog

Nội Thất D-Space / Tư vấn  / Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy giúp tăng tài lộc

Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy giúp tăng tài lộc

Phong thủy luôn là một vấn đề mà nhiều người sau khi mua nhà quan tâm. Nó không chỉ thể hiện qua những thiết kế bên ngoài của căn hộ mà còn cả những nội thất trong căn hộ cũng rất quan trọng. Vậy phong thủy trong công việc thiết kế nội thất chung cư có những điểm nào cần lưu ý giúp tăng tài lộc cho gia chủ?
Phong thủy được coi là tâm linh của mỗi gia chủ, nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, hạnh phúc của gia chủ, nên nó được trú trọng rất nhiều. Chung cư thường khó có thể thay đổi được hình dáng căn hộ hay kiến trúc có sẵn từ chủ đầu tư, nên vấn đề phong thủy sẽ được các nhà thiết kế và chủ đầu tư của mỗi chung cư quan tâm và trú trọng. Cho nên, những yếu tố thuộc thành phần của căn hộ mới có thể thay đổi theo ý muốn phong thủy là thiết kế nội thất chung cư trong từng phòng của căn hộ.
noi-that-chung-cu
Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy giúp tăng tài lộc

Phong thủy quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Ví dụ như cửa ra vào, cách sắp xếp đồ dùng, bày bố trí giường gương, màu sắc đồ dùng trong nhà ….

CỬA RA VÀO, CỬA SỔ

Cửa chính thường được quy định theo mỗi căn hộ, tuy nhiên khi mua nhà bạn nên chọn căn hộ không có cửa chính đối diện ban công vì theo ý nghĩa phong thủy, cửa chính là nơi vào cửa sổ ban công là nơi ra, nghĩa là tài vận sẽ vào và đi thẳng mất.Nếu căn hộ của bạn mua được thiết kế như thế bạn có thể dùng rèm cửa, tấm kính hay bình phong chắn ở phía trước để giữ tài vận. Còn cửa sổ và ban công nên chọn thiết kế đón được nắng gió, ánh sáng đầy đủ để không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mà còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Phong thủy đẹp giao hòa với thiên nhiên, vì vậy các căn hộ chung cư được thiết kế cửa ban công và cửa chính lệch nhau, các phòng đều có ánh sáng tự nhiên.

VỊ TRÍ PHÒNG

Cách bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm… trong một căn hộ chung cư là điều rất quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy.+ Phòng khách không nên nằm cạnh cửa chính mà nên nằm ở trung tâm. Vì theo phong thủy, vị trí gần cửa chính sẽ không tránh khỏi vận xấu từ bên ngoài tràn vào.+ Phòng bếp gắn liền với mệnh hỏa, và sử dụng lượng nước nhiều. Vì lý do đó, phòng bếp là nơi thủy họa hội tụ. Khi thiết kế phòng bếp nên tránh cửa chính, không đối diện lan can vì gió dễ lùa vào mất an toàn cho phòng bếp.+ Phòng ngủ không nên tránh  đặt cạnh nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh mang ý nghĩa bất lợi không tốt cho phòng ngủ, làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Màu trắng thích hợp với người mệnh Kim
Với việc hiểu biết về những yếu tố phong thủy các nhà thiết kế đã sắp xếp phòng tại căn hộ chung cư phù hợp phong thủy hơn. Phong thủy không chỉ gắn với cách sắp xếp mà đôi khi màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ có mệnh khác nhau, bạn nên chọn những màu sặc phù hợp với mệnh của mình như: màu sắc xanh, đồ dùng gỗ hợp với người mệnh Thổ, màu trắng, chất liệu kim loại hợp với người mang mệnh Kim…Khi kết hợp phong thủy tốt kết hợp với những tiện ích mà nội thất chung cư mang lại cho bạn chắc chắn sẽ là tổ ấm, ấm no, hạnh phúc mãi mãi cho gia đình bạn.
Phong thủy được vận dụng tốt thì sẽ đem lại vận khí tài lộc cho chủ nhà. Phong thủy giúp không gian có được yếu tố tâm linh tốt cuộc sống toàn vẹn hơn.